| Tạo Shortcut | Wap | Đơn giản
Tìm N.cao T.Tiếp
Đấu giá
Đấu giá
Đăng tin
Đăng tin
Quản lý
Quản lý
 
Trang chủ » Tin tức » Tin pháp luật » Thái Bình: NM gạch bỗng nhiên bị niêm phong

Thái Bình: NM gạch bỗng nhiên bị niêm phong

Phóng to cỡ chữ  Thu nhỏ cỡ chữ Ngày đăng: 2014-03-26  Lượt xem: 2684
Tóm tắt: (ANTV) - Những ngày gần đây thông tin về việc một doanh nghiệp bị người lạ tấn công, phong tỏa và sau đó là niêm phong nhà máy đã gây ra những luồng dư luận rất trái chiều tại tỉnh Thái Bình.
 Vụ việc này không chỉ gây ra tình trạng lộn xộn, mất an ninh trật tự tại khu vực mà còn khiến môi trường đầu tư, kinh doanh tại Thái Bình bị ảnh hưởng không nhỏ. 

Hiện nay thì hàng trăm công nhân của nhà máy này cũng đang lâm vào cảnh dở khóc, dở cười vì lương tháng vẫn chưa được nhận và không biết ai đang là chủ sở hữu của nhà máy.

Từ khoảng 1 tuần nay, khu vực văn phòng điều hành của Nhà máy sản xuất gạch tuynel tại xã Vũ Bình, huyện Kiến Xương, Thái Bình bị niêm phong hoàn toàn. Hàng trăm công nhân hoang mang vì không biết đến bao giờ mới được trả lương và cũng không biết ai sẽ tiếp tục điều hành nhà máy.

Sự việc ảnh hưởng đến người lao động và môi trường đầu tư 
(ảnh minh họa)

Theo ông Nguyễn Văn Đoàn, Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Xây dựng Phát triển nông thôn, đơn vị đang quản lý tại nhà máy này cho biết, ngày 12/3 đã có hàng chục người lạ mặt ập vào nhà máy và sau đó đẩy đuổi cán bộ, quản lý, giám đốc ra khỏi nơi làm việc. 

Theo tìm hiểu của phóng viên ANTV, trước đây, do thiếu vốn để triển khai Nhà máy Gạch Tuynel Vũ Bình nên Công ty CP Tư vấn Đầu tư Xây dựng Phát triển nông thôn đã kêu gọi các cổ đông khác thành lập công ty Đất nước để tiếp tục triển khai dự án.

Gần đây, do những mâu thuẫn nên 1 cổ đông của dự án đã rút khỏi nhà máy với điều kiện được thanh toán hơn 11 tỷ đồng. Tuy nhiên khi vụ việc chưa được giải quyết xong thì vụ việc lộn xộn tại máy đã diễn ra. Theo lý giải của đại diện Công ty Cổ phần Đất nước, trong ngày 12.3 họ chỉ tiến hành đến giao và nhận lại tài sản, việc đánh chiếm nhà máy, khiêng giám đốc ném ra ngoài là những thông tin không chính xác. 

Ông Nguyễn Văn Hùng, Đại diện Công ty Cổ phần Đất nước cho biết: Ngày 12.3 chúng tôi chỉ đến tiếp nhận tài sản mà các cổ đông công ty Đất nước trả lại cho công ty. Trước khi làm thì chúng tôi đã gửi công văn báo cáo chính quyền, các ban ngành và có ghi hình để làm bằng chứng. 

Hiện nay, các cổ đông lớn của nhà máy này vẫn có những khiếu kiện, tranh chấp phức tạp khiến việc sản xuất, kinh doanh đang ở trong tình trạng đình đốn. Những công nhân này là những người thiệt thòi nhất, rất nhiều người hoang mang vì không biết đến bao giờ nhà máy mới trả lương cho họ bình thường trở lại. 

Thực tế, những rắc rối tại nhà máy gạch tuynel xã Vũ Bình đã diễn ra từ nhiều năm nay nhưng không được giải quyết dứt điểm. Thay vì đưa nhau ra tòa để có được phán quyết của tòa án thì nhiều người đang tự mình hành xử không chuyên nghiệp.

Đây là 1 ví dụ tiêu biểu trong cách ứng xử thiếu chuẩn mực giữa các doanh nghiệp với nhau khiến  môi trường đầu tư, kinh doanh tại nước ta bị ảnh hưởng tiêu cực và trở nên méo mó trong con mắt của những doanh nghiệp nước ngoài.

Xem thêm video: 

 
 
[ Tìm kiếm Tin tức ]  [ ]  [ Giới thiệu bạn bè ]  [ Bản IN ]  [ Đóng cửa sổ ]

 
0 ý kiến [Xem tất cả]  Thăm dò ý kiến

 
Tin VIP
Tin tức được giới thiệu
Bảng xếp hạng
 
 
Powered by thaibinhonline360
Giỏ hàng(0)   Tin nhắn(0)     Chat(0)